Tiết lộ các thủ thuật đá gà hàng xáo cực chuẩn từ cao thủ lâu năm

Như các bạn đã biết, đá gà hay chọi gà là một trò chơi dân gian, đây là hình thức giải trí phổ biến trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Trò đá gà xuất hiện từ thời nhà Lý và kéo dài cho đến nay, nhiều người dân vẫn tham gia chơi đá gà vì mục đích giải trí.

Vậy như thế nào thì gọi là đá gà hàng xáo? Coi đá gà ở đâu cho chất lượng và những điều cần biết? Hãy dành ra ít phút để tham khảo ngay bài viết của 88new sau đây nhé.

Đá gà là gì?

Nghe đến “đá gà” hẳn bạn cũng đã hiểu được đại khái cách chơi. Trong một trận đấu, 2 chú gà sẽ chiến đấu với nhau bằng cách đá vào đối phương, tất nhiên để giành chiến thắng thì mỗi con gà sẽ phải có sức bền, dẻo dai để chống cự được lâu nhất. (Xem thử ngay các trận đá gà đỉnh cao tại 88new).

Đá gà hàng xáo là gì?

Đá gà hàng xáo còn được gọi bằng cái tên thân thuộc là “đá ké”. Để dễ hiểu hơn anh em có thể lấy ví dụ giống như khi chơi bài, không ngồi tụ thì đứng ngoài xem coi tụ nào hên thì vào ké. Trở lại với bộ môn đá gà thì cụm từ này chỉ những thành phần không có gà chơi với vốn liếng hạn hẹp, phần lớn sẽ bắt độ nhau thông qua “biện”. Các “biện” sẽ thu tiền bằng cách ăn lại: Mỗi 1 triệu sẽ về túi họ 50 ngàn…

“Biện” là những người rất hiểu rõ về gà, họ chỉ cần đứng quan sát một lúc là có thể ra kèo chuẩn xác 100% mà chẳng cần chỉnh sửa. Điều đó cũng tương tự về mặt đánh giá gà khi biện cũng không thua kém các sư kê là bao.

Đá gà hàng xáo là gì?
Đá gà hàng xáo là gì?

Kinh nghiệm khi đá gà hàng xáo dành cho anh em

Kỹ năng đá gà hàng xáo được chia làm 2 cửa cơ bản bao gồm cửa sanh và cửa tử.

Đầu tiên là ở cửa sanh, trước hết anh em hãy phân tích gà nằm kèo trên bằng cách xem cân nặng của chúng. Con nào nặng hơn, tướng mạo, dáng dấp… và cả sư kê, xem coi đó có phải người có tiếng trong giới đá gà không. Vì như thế sẽ tăng khả năng ăn cược của anh em trong những trận đá gà chất lượng đó.

Khi đã thả gà, gà kèo trên mình vừa chọn nếu đúng ý thì bắt ngay đá đồng nè, sau đó xuống bạc tùy theo trình độ mỗi người. Gà chọi nằm dưới nếu đã yếu và liên tục chịu đòn, sức chống chọi chưa đủ thì đừng vội ngưng vốn nhé. Ngược lại, nếu gà kèo dưới tuy đã chịu đòn nhưng vẫn còn nhiều sức chống cự, có nguy cơ phản đòn thì đóng vốn ngay.

Đối với cửa tử thì bạn hãy xem cho kỹ gà dữ và nết đá của nó. Gà kèo trên tuy gặp lợi thế nhưng vẫn có thể bị gà kèo dưới thoát thế phản đòn. Quan sát một cách cẩn thận và bộc lộ tài phán đoán coi gà của anh em ở giai đoạn này, xem gà kèo trên bị ăn đòn vào thì trạng thái và đuối sức ra sao.

Những chiến kê nóng nảy khi gặp nhau thường sẽ đấu đá ngay lập tức, vì thế nên tiền cược cũng sẽ lên xuống không ổn định. Đây là thời cơ hốt tiền cực tốt cho những người thích đá kèo dưới. Tóm lại, khi chơi anh em cần cân nhắc kĩ và đóng chắc vốn mới tính tiếp.

Đá gà hàng xáo liệu có dễ ăn? 

Đá gà hàng xáo có dễ ăn không? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều anh em đang thắc mắc. Vậy điều này có đúng không? Theo kinh nghiệm của nhiều người chơi đa ga thì cửa trên thắng nhiều hơn cửa dưới. Tuy nhiên thì cửa dưới vẫn có tỉ lệ thắng đủ để anh em cân nhắc và đặt cược để giành chiến thắng.

Thuật thuật đá gà hàng xáo
Thuật thuật đá gà hàng xáo

Đá gà là một bộ môn mang đến nhiều bất ngờ với may mắn là yếu tố hàng đầu, ngoài kỹ thuật thì bạn cũng rất cần sự may mắn để chiến thắng các màn cược. Nhiều kèo đá tưởng chừng như đã ăn tới 99% lại bị 1% còn lại phản kèo là điều bình thường thôi. 

Những anh em chơi đá gà thường không thích người đá gà hàng xáo bởi họ vẫn ăn thơm dù không có gà và đứng ngoài. Tuy nhiên đây vẫn là “đặc sản” của mỗi trận đá gà 88new, nếu thiếu đi họ thì trường gà chẳng còn là nó nữa rồi. Nếu bạn thích coi đá gà, xem ngay tại da ga truc tiep thomo!

Đá gà hàng xáo giống như một nghệ thuật với yếu tố hàng đầu là sự may mắn. Không có vốn nhưng nếu bạn may mắn thì vẫn sẽ ăn trọn nên được nhiều người quan tâm tham gia. Tuy nhiên người xưa có câu “tham thì thâm”, cái gì cũng đừng có tham quá, ai có tư tưởng làm liều ăn nhiều khi thua mà không có tiền chung thì hậu quả thảm khốc lắm đấy nhé. 

Kết luận

Vậy là qua bài viết này của nhà cái 88New, hy vọng tôi đã có thể giúp anh em tìm hiểu và giải đáp được những thắc mắc về đá gà hàng xáo. Chúc mọi người có khoảng thời gian mãn nhãn tận hưởng khi chơi đá gà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *